TP.HCM: Một con hẻm tại quận Tân Phú bị phong tỏa

Khải AnhĐăng lúc

Ngày 1/8, trên địa bàn quận Tân Phú (TPHCM) có thêm một địa điểm phong toả do có ca nghi nhiễm COVID-19. Khu vực phong tỏa gồm 8 căn nhà với 23 nhân khẩu nằm trên đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh.

Ngày 1/8, cơ quan chức năng phong tỏa block 2B, chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM vì một phụ nữ nghi nhiễm virus corona về từ Đà Nẵng. 

Ngay lập tức, các bộ y tế đã được điều động đến để lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân tại đây. Từ người già đến trẻ em đều được tực hiện đầy đủ các bước khai báo và lấy mẫu theo quy định của Bộ Y tế. 

Để cung cấp nhu yếu phẩm, thức ăn, những người giao hàng phải luôn đứng ở ngoài rào chắn, để đồ ăn lên bàn sau đó được cán bộ bảo vệ, hay quản lý chung cư đưa vào trong tránh tiếp xúc trực tiếp với những người dân trong chung cư. Được biết toàn nhà này có hơn 100 người đang sinh sống, ca nghi nhiễm là nữ 49 tuổi, tên H, sống một mình tại tầng 6. Bà này có thời gian đi Đà Nẵng thăm mẹ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, ngày 28-7 vào lại TP.HCM. Một ngày sau, bà đã chủ động liên hệ địa phương để lấy mẫu xét nghiệm.

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ