Lý do series được tín đồ phim kinh dị yêu thích - Hannibal không thể sản xuất mùa 4?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Bryan Fuller - người tạo ra series Hannibal đình đám giải thích tại sao không sản xuất phần thứ 4

Người hâm mộ của series phim kinh dị đình đám Hannibal đã từng vô cùng thất vọng khi biết rằng phần thứ 4 của nó sẽ không thể được sản xuất vì một lý do đáng tiếc. 

Loạt phim truyền hình kinh dị, hồi hộp này dựa trên tiểu thuyết kinh dị của Thomas Harris với sự tham gia của Hugh Dancy Mads Mikkelsen đã được đón nhận rất tốt từ khán giả nhưng no chưa bao giờ được trao giải Emmy - giải thưởng danh giá mà các series truyền hình rất muốn sở hữu trong suốt cả 3 mùa.

Ban đầu, Hannibal dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều mùa nữa, thế nhưng  sau cùng, series này đã bị nhà sản xuất hủy bỏ vào năm 2015 do lượng xem của nó. Mặc dù loạt phim này rất phổ biến, thế nhưng, nó lại không được đón nhận nhiều khi lên sóng trên đài NBC, ngay từ khi ra mắt mùa đầu tiên. Đáng chú ý, nhiều người hâm mộ của series này biết rằng Hannibal thực sự phù hợp với việc phát hành trực tuyến và khi nó xuất hiện trên Netflix, những người hâm mộ lâu năm đã tự hỏi liệu phần 4 có thể được thực hiện hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Collider, người tạo ra series này - Bryan Fuller đã giải thích lý do tại sao mùa thứ tư của Hannibal không thể được sản xuất, mặc dù nhà văn đã từng lên kế hoạch tới bảy mùa cho nó. Nhà biên kịch này giải thích rằng bản quyền liên quan đến nhân vật Hannibal thuộc sở hữu riêng của Martha De Laurentiis - một trong những nhà sản xuất điều hành đằng sau chương trình. Tuy nhiên, các nhân vật còn lại lại thuộc sở hữu của đài truyền hình quốc tế Gaumont. Điều này có nghĩa là cả De Laurentiis Gaumont sẽ phải cùng bắt tay sản xuất mùa thứ tư và series này sẽ phải tìm một nền tảng mới để phát sóng.

Bryan Fuller tiếp tục chia sẻ rằng cả anh và De Laurentiis đã từng rất phấn khích khi có cơ hội sản xuất phần thứ tư của Hannibal : "Tôi đã có cuộc trò chuyện với Hugh Mads cùng các diễn viên của bộ phim. Có một số ý tưởng mà tôi rất phấn khích được thực hiện để tiếp nối phần 3. Nhưng tôi chưa có cơ hội được tiếp cận." Công ty Gaumont đã từng là một nhà sản xuất thành công. Ngoài Hannibal, họ cũng là hãng phim đằng sau loạt phim nổi tiếng Netcos Narcos

Nhưng sau khi trải qua một số tổn thất đáng kể vào năm 2019, Gaumont đã rút lại hầu hết các sản phẩm tại Mỹ của họ và tương lai của công ty vẫn chưa rõ ràng và đó cũng là tương lai của Hannibal. Tất cả những điều trên nói lên rằng, sự hiện diện của series trên Netflix có thể làm sống lại sự quan tâm đến chương trình. Nếu người hâm mộ mới đủ lớn, Hannibal sẽ một lần nữa sống lại và mùa thứ 4 sẽ được sản xuất.

Hãy cùng chờ đợi nhé.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

TIN TÀI TRỢ