Vượt đại gia dầu mỏ, Apple lần đầu trở thành công ty giá trị nhất thế giới

T. SơnĐăng lúc

Thành tích của Apple đặc biệt ấn tượng trong bối cảnh COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh doanh.

Nhờ báo cáo hoạt động kinh doanh quý ấn tượng, Apple vừa chính thức trở thành công ty đại chúng giá trị nhất trên thế giới, vượt qua cả đại gia dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco trong phiên giao dịch kết thúc ông 31/7, theo nguồn tin từ CNBC.

Apple từng là công ty đại chúng của Mỹ đầu tiên đạt cột mốc 1 nghìn tỉ USD và giờ nó trở thành công ty đại chúng giá trị nhất thế giới. Ảnh: Getty

Cụ thể, trong phiên giao dịch 31/7, giá cổ phiếu Apple đã tăng tới 10,47% với giá trị vốn hoá công ty lên tới 1,84 nghìn tỉ USD. Saudi Aramco, công ty luôn duy trì vị trí công ty đại chúng giá trị nhất thế giới kể từ khi chính thức lên sàn hồi năm ngoái, chỉ có vốn hoá công ty là 1,76 nghìn tỉ vào cùng thời điểm.

Đại gia dầu mỏ Saudi Aramco giữ ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất thế giới kể từ khi lên sàn hồi năm ngoái. Ảnh: Bloomberg

Tổng doanh thu Apple trong quý gần nhất đạt cột mốc 59,7 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kì năm ngoái. Doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Mac và iPad là điểm nhấn trong kì kinh doanh này của Apple.

Bất chấp đại dịch COVID-19, kết quả kinh doanh của Apple vẫn cực kì ấn tượng. Ảnh: CNBC

Amazon, Facebook và Google cũng công bố kết quả kinh doanh của mình trong quý vừa qua mới đây và hầu hết đều cho thấy những con số tích cực. Lợi nhuận của Amazon đã tăng gấp đôi trong thời điểm đại dịch. Cùng thời điểm, Facebook chứng kiến lượng người dùng hàng ngày tăng tới 12% so với cùng kì năm ngoái và chạm mốc 1,79 tỉ người. Kết hợp lại, bốn ông lớn công nghệ này có tới 28,6 tỉ USD lợi nhuận trong quý II năm nay.

Ảnh: NBC

“Bất chấp COVID-19, Apple tăng trưởng doanh thu ở gần như mọi phân khúc kinh doanh và khu vực thị trường,” các nhà phân tích đến từ Morgan Stanley đánh giá.

BÀI VIẾT

T. Sơn

TIN TÀI TRỢ